Click
ตะลุยตามตะวัน ออกเดินทางด้วย Ranger 3.2 เส้นทางสายเอเซีย 41 จากหาดใหญ่ มุ่งหน้าสู่ สุราษฏร์ธานี ถนนสายนี้ยังแย่อยู่ครับ เลี้ยวทางขวา สาย44 สายเซ้าว์เทริน-ซีบอร์ด จุดหมาย ปลายทาง คือ ..ไรซ์ฟาร์ม วิลล่า .. โดย ใช้ Google Map และ Map ของ Booking.com ช่วยค้นหานำทาง ปรากฏว่า Map พาไปคนละที่เลยครับ คงต้องฝาก..ทาง ไรซ์ฟาร์ม เข้าไปปักหมุด Google ด้วยนะครับ
แปลงปลูกผักด้านหลังวิลล่า
Click
Click
Rice Farm Villa ไรซ์ฟาร์ม วิลล่า เป็นรีสอร์ทใหม่ ในเครือเดียวกันกับ ภูผาและลำธาร รีสอร์ท เขาสก The cliff and River Jungle Resort Khao Sok โรงแรมร้อยเกาะ สุราษฎร์ธานี 100 IsLands Suratthani ตั้งอยู่ บนถนนบายพาร์ท สาย 401 ตรงข้าม เทสโก้โลตัส สุราษฎร์ธานี ด้วยคอนเซ็ปท์ ของการอนุรักษ์ความเป็นไทย มาไว้ในรูปแบบ รีสอร์ท ที่ยก แปลงนา ข้าว ทั้งแปลง มาไว้ถึงหน้าห้องพัก ซึ่งทำให้ผู้มาเยือน เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย มีนกบินมากินข้าวเต็มไปหมด ครับ
click
คลิก
click
click
cliak
คุณแดง เจ้าของไรซ์ฟาร์ม วิลล่า เล่าให้ ตะลุยตามตะวัน ฟังว่า เดิมเริ่มจาก ทำร้านอาหารร้อยเกาะ ต่อมา ทำโรงแรม 100 เกาะ เปรียบเหมือนกิจการ โรงแรม 100 เกาะเป็นรุ่นลูก ยุคต่อมา ทำ Ricefarm Villa นับเป็นกิจการรุ่นหลาน และ ได้ไปเห็นที่..ที่..เขาสก ชอบ แอบซื้อมาทำ ภูผาและลำธารรีสอร์ท จนปัจจุบัน
Click
Click
Click
Click
ด้านหน้า ไรซ์ฟาร์ม ยังทำเป็นศูนย์ขายสินค้า OTOP ด้วยครับ ใครไปใครมาสามารถมาซื้อของฝาก จากสุราษฎร์ฯ ได้ที่นี่ ครับ มีอย่างหนึ่ง น่าสนใจ คือ เงาะอบแห้ง เสียอย่างเดี่ยวไม่มีตัวอย่างให้ชิม ครับ และอีกอย่างสระว่ายน้ำของ ไรซ์ฟาร์ม วิลล่า อยู่ติดอาคารศูนย์ OTOP ดูเหมือน ขาดความเป็นการส่วนตัว ของนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนต้องการเล่นน้ำ
click
Click
Click
Rice Farm Ville : ทางเดินเข้าห้องพักแต่ละห้อง ทำคล้ายเป็น ถนนเดินรถทางเดียว บางท่าน มักง่ายขับรถไปจอด หน้าประตูวิลล่า ซึ่งไม่เหมาะเลยครับ เนื่องจาก เป็นพื้นที่แคบ และ รถยนต์ อาจส่งเสียง และไอเสีย รบกวน ผู้ที่ต้องการ พักผ่อนอย่างสงบ น่าจะเหมาะสำหรับ รถไฟฟ้าที่ ตามรีสอร์ท มาตรฐาน เขาใช้ รับส่ง ผู้มาพักมากกว่าครับ
Click
Click
Click
Click
ช่วงค่ำ ชมความงามบรรยากาศ โดยรอบ ไรซ์ฟาร์ม สงบเงียบ สวยงาม ครับ.. ได้เวลาชม ห้องพักกันบ้างครับ
Click
Click
Click
Click
Click
Click
ไรซ์ฟาร์ม วิลล่า หลังนี้ จัดที่นอน เตียงใหญ่ นอน 2 ท่าน และมีห้องเล็กด้านข้าง เตียงเดี่ยว 1 ท่าน + ชั้นลอย มีบันได ไม้เล็กๆ ปีนขึ้นไป ซึ่งเปรียบเหมือน ห้องใต้หลังคา จัดที่นอนไว้ 2 ที่นอนบางๆ ด้านหลัง มีตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ สไตล์ปูนเปลือย ส่วนทีวี มีเฉพาะหน้าเตียงใหญ่เท่านั้นครับ เปิดประตูหน้าเตียงใหญ่ ออกไปเป็น ระเบียง มีโต๊ะ นั่งทาน ของว่าง 1 ชุด พร้อมชมวิว ชมนาข้าว ชมนกบินโฉบมาทั้งวัน ฟังเสียงนกสบายใจดี ราคา 4000 บาท/หลัง/คืน ครับ
Click
ส่วนหลังนี้ เป็นแบบบ้านแฝด จัดที่นอน เตียงใหญ่ นอน 2 ท่าน + ชั้นลอย มีบันได ไม้เล็กๆ ปีนขึ้นไป บนชั้นลอย ซึ่งเปรียบเหมือน ห้องใต้หลังคา จัดที่นอนไว้ 2 ที่นอนบางๆ เช่นเดียวกัน รวมที่นอน 4 ท่าน แต่จะมีประตู เปิดทะลุถึงกัน x 2 ส่วน ก็เท่ากับว่า จัดที่นอนรองรับรวมทั้งหลัง 8 ท่าน ด้านหลัง มีตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำสไตล์ปูนเปลือย ทั้ง 2 ด้าน ส่วนทีวี มีเฉพาะหน้าเตียงใหญ่เท่านั้น เปิดประตูหน้าเตียงใหญ่ออกไปเป็น ระเบียง ชมวิว ชมนก ชมนาข้าว ราคาห้องละ 2500 บาท ทั้งหลัง 5000 บาท รวมอาหารเช้าแบบไทยๆ บริกร พี่ณรงค์ ผู้บริการ อำนวยความสะดวกให้ ทีม ตะลุยตามตะวัน เล่าให้ฟังครับ ครับ
การเดินทาง โดยรถยนต์ กรณี ค้นหา Rice Farm Villa จาก Google Map อาจจะไม่เจอ ลอง ค้นหา โรงแรมร้อยเกาะ กลับเจอ แสดงว่า ไรซ์ฟาร์ม เขายังไม่ปักหมุด ครับ ก็ ไรซ์ฟาร์ม กับ ร้อยเกาะ อยู่ที่เดียวกันละครับ ต้องมาเช็คอิน รับกุญแจห้องที่ แผนกต้อนรับ ที่โรงแรมร้อยเกาะ แถมบางครั้ง อาหารเช้า ต้องมาทาน ที่ร้อยเกาะอีกด้วยครับ
Rice Farm Villa :: ไรซ์ฟาร์มวิลล่า Address เดียวกันกับ 100 IsLands โรงแรมร้อยเกาะ
19/6 Moo 3 By pass Road Makhamtia Muang Suratthani,Thailand 84000
Tel.  +66(0) 7720 150-8  , Fax. +66(0) 7720 1159
Rice Farm Villa Rate :: คลิกเช็คราคาที่พักไรซ์ฟาร์ม วิลล่า จากเว็บไซต์ไรซ์ฟาร์ม
ตะลุยตามตะวัน แนะนำว่าลองหา Rate จาก Booking.Com เทียบกับ Agoda ครับ
The cliff and River Jungle Resort :: 97 Moo7, Tambon Klong Sok, Phanom, Suratthani 84520
Tel :: +66(0)77-913-050 , +66(0)87-271-7878
Enjoy a sense of peace Discovery more of life @ The Cliff and River Jungle Resort.
หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa