meta name="keywords" content="เขาเขียว เอสตาเต้รีสอร์ท, เขาเขียว , เอสตาเต้รีสอร์ท ,ท่องเที่ยว,ท่องเที่ยวผจญภัย,ตะลุย,ตะลุยตามตะวัน,ตะวัน,พายคายัค,คายัค,ทะเล,ทะเลอันดามัน,อันดามัน,เกาะ,เกาะไทย">
Safari Camping at Es-ta-te Resort เขาเขียว ณ ประเทศไทย มีงานเปิดตัวรีสอร์ท แห่งใหม่ของ บริษัท x-site ที่มีชื่อว่า es-ta-te รีสอร์ท ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นแนว ซาฟารี แค้มปิ้ง รีสอร์ทแห่งแรกของไทย ตะลุยตามตะวัน ได้รับเชิญให้ไป ร่วมงานเปิดตัว ครั้งนี้ด้วยหละ ตื่นเต้นเล็กน้อย ก็รีสอร์ทอยู่ใน สวนสัตว์นี่นา อย่างนี้ก็ต้องมี สัตว์ต่างๆ เยอะแยะมากมาย นะสิ น่าสนุกจังเลย อิอิ เลยรีบแพ็คกระเป๋า เตรียมตัวเป็นการใหญ่ นี่ขนาดไปแค่ 2 วันเองนะ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 8 โมงครึ่ง ขึ้นทางด่วน ต่อไปมอเตอร์เวย์ ประมาณชั่วโมงนึงก็มาถึงแยกซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าไป ทางเขาเขียว เข้าไปประมาณ 2-3 กิโล ก็ถึง สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแล้ว และ es-ta-te รีสอร์ทก็เข้าในสวนสัตว์เลย พอเข้าไปถึงตัวรีสอร์ท ก็มีรถกอล์ฟ มารับ ไปยัง รีสอร์ท ด้านใน
สิ่งแรกที่เห็นคือ เต็นท์สีขาวหลังใหญ่ วางเรียงราย ตามแนวยาว ของเนินเขา ตรงกลางเป็น สนามหญ้าสีเขียวสด ถัดเข้าไปเป็น Canteen ริมทะเลสาบใหญ่ ที่พักที่นี่ เค้ามี 3 แบบนะคะ เอส ตา เต้ เวลโล่ สำหรับ 2 ท่าน เอส ตา เต้ เฟอร์ เต็นท์แฝด สำหรับ 4 ท่าน มี 2 ห้องนอน ซึ่งมีที่นั่งเล่น ตรงกลาง และ สุดท้ายกับ ที่พักขนาดใหญ่ เอสตาเต้คราวน์ 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมอ่างอาบน้ำ ขนาดใหญ่ ในเต็นท์ เราไปดูมาแล้ว น่านอนมากๆ ที่นี่ เหมาะมาก สำหรับการพักผ่อน สบายๆ ในวันหยุด ทั้งกับ เพื่อนฝูง และครอบครัว กิจกรรม ตะลุยตามตะวัน ว่าครบนะ ทั้ง ขี่จักรยาน เที่ยวชมสวนสัตว์ หรือ จะตีกอล์ฟ ก็มี ส่วนตอนเย็น มีบาร์บีคิวปาร์ตี้ และ ไนท์ซาฟารี อีกด้วย
พิธีเปิด ผอ.สสว. คุณปณิตา ชินวัตร รายงาน การพัฒนา พื้นที่ ท่องเที่ยว เชิงธรรมชาติที่สวนสัตว์ เปิดเขาเขียว และ คุณสุริยา แสงพงค์ ผอ.สวนสัตว ์เปิดเขาเขียว กล่าวถึง ความร่วมมือกับ คุณพาณิช ภิญโญ วัฒนยากร ผู้จัดการ x-site Resort การพัฒนา โครงการ ตามด้วย นายชาวันย์ สวัสดิ์ชูโต รอง ผอ.สสว. กล่าวแสดงความยินดี

และทำพิธีเปิดโครงการ ร่วมกัน หลัง จาก ทาน อาหารเที่ยง กันเรียบร้อย แล้ว ทางสวนสัตว์ เปิดเขาเขียว ได้นำ พวกเรา ไปดู เสือ สิงโต ให้อาหาร เก้ง ยีราฟ ฮิปโป และ สัตว์อื่นๆ อีก มากมาย เป็นที่ ชื่นชอบ ของเด็กๆ และไม่เด็ก อย่างเรา มากเลย เวลาผ่านไป อย่าง รวดเร็ว หลังจาก เที่ยว ชม สวนสัตว์ จนทั่ว และเริ่ม เหนื่อย กันแล้ว
ได้เวลา พักผ่อนหละ กลับมา อาบน้ำอาบท่า กับห้องน้ำ ที่อยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติ ด้วยห้องอาบน้ำ แบบกระโจม เวลาอาบ ก็สามารถ มองเห็น ท้องฟ้า และ ดวงดาว ยามค่ำคืน ด้วย ว้าว! อยากให้ มาเห็น ด้วยตาตัวเอง จังเลย และหลังจาก ดินเนอร์ แบบบาร์บีคิวแล้ว ทางสวนสัตว์ ก็พาเราชม ไนท์ซาฟารี อีกรอบ แหมวันนี้ ครบทุกรสชาติ จริงๆ สัตว์ต่างๆ ที่ออกหากิน และมี พฤติกรรมต่างๆ ในเวลากลางคืน ก็ออกมา ให้พวกเรา ได้ชื่นชมกัน น่ารักมากๆ นึกถึงที่นอนนุ่มๆ และแอร์ที่เย็นฉ่ำ และนี่ก็เกือบ 4 ทุ่ม ได้เวลาเรากลับ ที่พักแล้วหละ เหนื่อยกับการ เที่ยวเล่นมาทั้งวัน ขอพักผ่อนก่อนนะ เต็นท์น่านอนมาก อยากจะนอน ตั้งแต่เย็นแล้วหละ / ตื่นเช้ามา เดินตะเวน ถ่ายรูปอีกรอบ ริมทะเลสาบ และไปดู เก้ง กวาง หมูป่า ที่อยู่รายรอบที่พัก อาบน้ำอาบท่า ทานอาหารเช้า เพื่อเตรียมตัว กลับบ้าน ไม่ลืมนำ ความอิ่มเอม สดใส กลับไปด้วยนะ
แผนที่ขับรถไป เอสตาเต้

Travel : จากกรุงเทพฯ ขึ้นทางด่วนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี เลี้ยวซ้ายไปทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เข้าไปประมาณ 3 กิโล ถึงสวนสัตว์ และ รีสอร์ทอยู่ในสวนสัตว์ โดยเลี้ยวขวาไปตามทางจนถึงรีสอร์ท

สำรองที่พัก :: Es-ta-te Willow เอสตาเต้เวลโล่ ที่พักหลังเดี่ยว สำหรับ 2 ท่าน
Es-ta-te Fir เอสตาเต้เฟอร์ ที่พักหลังคู่มีห้องนั่งเล่นตรงกลาง สำหรับ 4 ท่าน
Es-ta-te Crown Flower เอสตาเต้ ฟลาวเวอร์ ที่พักขนาดใหญ่กว่า 120 ตารางเมตร 2 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำพร้อมอ่างแช่น้ำในตัว


Talk with TaluiTamtawan on Facebook Fanpage

 


หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
แพ็คเกจ แนะนำ
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa