ตะลุยตามตะวัน เดินทางจาก Hamilton ไปแวะที่สนามบิน Wellington ซึ่งเป็นเมืองใต้สุดของเกาะเหนือ ก่อนจะบิน ต่อไปยัง Christchurch ซึ่งเป็นเมืองใหญ่สุดของเกาะใต้ ประเทศ New Zealand อากาศเย็นสบาย ดีครับ
ข้อดีของ การเลือกเที่ยวบิน ที่แวะ เปลี่ยน Flight คือ ได้ เปลี่ยนอริยาบท พักผ่อนร่ายการ ด้วยการเดินเที่ยว ในสนามบิน Wellington ซึ่งมีร้านขายของถูกใจ ได้ซื้อของฝากอีกด้วย / แต่ทว่าเป็นของที่ระลึกแนะนำว่าอย่าพึ่งซื้อครับ เพราะ แหล่งท่องเที่ยว ต่อไป มีขายคล้ายๆ กัน จนเหมือนกันแต่ราคาจะถูกกว่าซื้อในสนามบินมากครับ พักไม่นานเกิน 2 ชั่วโมง เดินทาง ต่อไปยัง Christchurch จุดหมายต่าไป..ของการเที่ยว ใน New Zealand
From Wellington to Christchurch Flight NZ5021 Arrival Times 13.15 : ประมาณชั่วโมงกว่า ตะลุยตามตะวัน ก็มาถึง Christchurch ลงเครื่องตรวจ คนเข้าเมือง ที่นี่เขาห้ามนำอาหารและผลไม้ เข้าเมืองนะครับ ส่วนยาประจำตัว แสดงให้เขาดู ก็ผ่าน แล้วเข้าห้องน้ำ รอกระเป๋า หารถ เดินทางสู่ที่พัก Pavilions Hotel, Christchurch
โรงแรมที่นี่ ต่างจากเมืองไทยตรงที่ ไม่มี Air มีแต่ Heater เพราะอากาศหนาวครับ อาบน้ำพักผ่อน ก่อนออกเดินเที่ยว ในเมือง ชม Victoria Square, Canterbury College, Canterbury Museum , Christchurch Casino
The Tramway Restaurant departs every night at 7.30pm (7pm June – August inclusive), from Cathedral Junction.  All meals are cooked onboard with a variety of choice offered to diners including vegetarian. The tram is equipped with a kitchen. และมี Tram City Tour บนเส้นทางวน ในเมือง จะมีจุดจอด เล่าถึงประวัติศาสตร์ ของแต่ ละ Station ตะลุยตามตะวัน มาเย็นมากแล้ว ได้ขึ้น Tram City Grand Tour เที่ยวสุดท้ายจึงไม่ได้ลงชม อาคารประวิติศาสตร์ ของแต่ละ Station ครับ
Enjoy a journey in style through the changing face of Christchurch's city centre on board our beautifully restored heritage Trams. One of Christchurch's leading attractions, the Tram is a unique experience combining history and sightseeing.
Christchurch 2011 หลังแผ่นดินไหว ฟื้นฟู กันอย่างรวดเร็ว มี เสาเหล็ก ค้ำยัน อาคาร บ้านเรือน รวมทั้ง โบสถ์ ให้เห็นร่องรอย ของ แผ่นดินไหว ครับ จากนั้นเริ่มหิว หาร้านอาหารทานกันเลือกร้านเอเซีย เพราะอยากทานอาหารรสจัด มาเจอร้าน Thai Samurai เจ้าของเป็นคน เวียงจันทร์ ครับ ทานประเภทก๋วยเตี๋ยวต้มยำ พอทานได้ครับไม่ถึงอร่อยมาก
ทานอิ่มแล้ว เดินกลับโรงแรม เพื่อพักผ่อน ดื่มไวน์ สักแก้ว สองแก้ว ก่อนเข้านอน ราตรีสวัสดิ์ เนื่องจากวันพรุ่งนี้ ตะลุยตามตะวัน จะออกเดินทาง ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ ต่อไปยังเมือง Mt Cook และ Omarama ติดตามกันได้ต่อไปนะครับ
Christchurch Google Map

* Pavilions Hotel Christchurch : 42 Papanui Rd, Merivale, 8014,
New Zealand. Phone:+64 3-355 5633
*The Christchurch Tramway Restaurant
*Christchurch Tramway : 7 Tramway Ln, Christchurch Central,8011
* Canterbury Museum : Rolleston Ave,Christchurch 8013
Click :: talk with Us on Facebook

หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa