TaluiTamtawan :: NewZealand
ตะลุยตามตะวัน มีเวลา เตรียมตัว น้อยมาก กับการ เดินทางสำรวจ ตะลุยต่างแดน ซึ่งเป็นทริป ที่ใช้ เวลา หลายวัน ครับ มี หลายคน แนะว่า เที่ยว New Zealand ต้องขับรถ เที่ยว เอง ไม่ว่าจะเป็น รถเก๋ง หรือ รถบ้าน แต่ ต้องมี ใบขับขี่สากล จึง ตัดสินใจว่า ทริปนี้ ไป ลองเที่ยว กับ Tour Inter ดูว่า บรรยายการ แบบนี้เป็นไงบ้าง ซึ่ง จริงๆ แล้วยัง ไม่ได้ ไปทำ ใบขับขี่สากล จึง สรุปมาแนวนี่.. ครับ เริ่มจากหาข้อมูล ทาง Internet by Google รวมทั้ง Google Map สรุปได้ว่า การท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ แบ่งออกเป็น 2 โซน หลักๆ คือ เที่ยว เกาะเหนือ และ เที่ยว เกาะใต้่ อันดับแรกไปทำ Passport จัดเอกสาร ส่งไปขอ VISA ที่สถานทูต ทาง EMS

จองตั๋วเครื่องบิน TG เพื่อสะสมไมล์ จองที่พัก จองเครื่องบิน ภายในประเทศ นิวซีแลนด์ ติดต่อ เอเจน ทัวร์ Airport Shuttle เตรียมอุปกรณ์กล้อง โทรศัพท์ Roming ของใช้ ส่วนตัว เท่าที่จำเป็น รวมทั้งขอเพิ่มวงเงินชั่วคราว บัตรเครดิต สำรองไว้ ในยามฉุกเฉินครับ ถึง สุวรรณภูมิ Wrap กระเป๋า เพื่อ ความ สบายใจ และ ปลอดภัย เพิ่มขึ้นอีก ระดับหนึ่ง เช็คอิน เดินเล่น ดื่มกาแฟ รอเวลา ขึ้นเครื่อง TG491 ทุ่ม 50 ใช้เวลาเดินทาง 12.58 ชั่วโมง ซึ่งเวลา ที่นิวซีแลนด์ เร็วกว่า ประเทศไทย 6 ชั่วโมง เท่ากับว่า ได้รับประทานอาหาร เพิ่มขึ้นอีก 1 มื้อ ครับ นิวซีแลนด์ ห้ามนำอาหาร ผลไม้ และ รองเท้า เปื้อนดิน เข้าประเทศ โดย เด็ดขาด ครับ ต.ม. สนามบินโอ๊คแลนด์ เข้มงวด มาก

ถึงสนามบิน Auckland ประมาณเวลา เที่ยง ของ NZ เมืองไทยก็ 6 โมงเช้า ตราวคนเข้าเมืองผ่าน ออกมาได้อย่า สบาย เข้าห้องน้ำ หาพนักงาน รถ Shutter Bus ที่จะมารับ รอ รับผู้โดยสารเต็มคัน เดินทางต่อไปยัง Hamilton เมืองแรก ของการ ตะลุยตามตะวัน สำรวจ ท่องเที่ยว ประเทศ นิวซีแลนด์ และ จะไปเที่ยว ที่ไหน บ้างนั้น จะมาทยอย นำเรื่องราว และภาพ มาถ่ายทอด ให้ฟัง กันต่อครับ รับรอง ทริบ นี้ ยาวมาก ไหนๆ จ่ายค่า TG ไปแล้ว เที่ยว สำรวจ ให้ได้มากที่สุด ครับ อ้อ ที่ประเทศ นิวซีแลนด์ ตะวันตกดิน 3 ทุ่ม ครึ่ง ครับ ตะลุย ได้เต็มที่เลย ... โปรดติดตาม.. ข้อมูล และ แหล่งท่องเที่ยว จาก ภาพถ่าย จากกล้อง Nikon D80 ที่ผม ยอม แบกไป ได้ที่นี่ครับ
TaluiTamtawan Route @ New Zealand ::
Click >> BKK > Auckland > Hamilton > Hamilton Arts & Museum > Hamilton Lake > Witaki > Waitaki University > Rotorua > Wellington > Christchurch > Mt Cook > Omarama > Dunedin > TeAnau > Milford Sound > Queenstown > Sky Line Queentown > Fishing in Queentown > Haast Pass > Fox Glacier > Greymouth > Christchurch > Auckland > BKK
หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa