Live is Journey @ Singapore Trip SG01 ตะลุยตามตะวัน ท่องเที่ยว ต่างประเทศ ในทริปนี้ เป็นการ ท่องเที่ยวแบบ เดินเที่ยว ขนานแท้ ที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ ด้วยสายการบิน TigerAirways จองที่พักกับ Agoda คลิกจองด้านล่างได้ครับ การตัดสินใจเดินทางทริปนี้กระชั้นชิด ทำให้มีเวลาในการเตรียมตัวน้อยไปหน่อย ตั้งแต่การ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมที่พัก ทำให้ได้ราคาสูงมาก แต่ก็จัดการได้ด้วย การจองผ่าน อินเตอร์เน็ต ครับ
การเดินทางเริ่มต้นขึ้น ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ สนามบินหาดใหญ่ พนักงานต้อนรับ ของ Nokair คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ผมถือโอกาสร่วมบันทึกภาพด้วยเลย แล้วก็ไปเช็คอิน และกรอกข้อมูล ใบ ตม.สิงคโปร์ ก่อนรอเรียกขึ้นเครื่องครับ
ได้เวลาขึ้นเครื่องแล้วครับ แต่ Flight นี้ต้องเดินตากแดดไปขึ้นเครื่องครับ ที่นั่งบนเครื่องค่อนข้างแคบสำหรับคนตัวโต และ อาหารเครื่องดื่มไม่มีบริการ ต้องจ่ายเองครับ ลองสั่งน้ำอัดลมมาดื่มสักกระป๋อง ใช้เวลาเดินทาง ชั่งโมงกว่าก็ถึงสิงคโปร์
ณ ประเทศสิงคโปร์ Tiger Airways Landing @ Changi Airport Terminal 3 อากาศที่นี่กำลังสบายไม่ร้อนมาก
เดินตามเส้นทางตรวจคนเข้าเมือง ก็ต้องเขียน ใบ ตม.สิงคโปร์ ก่อนตั้งแต่อยู่บนเครื่อง (แต่ต้องเก็บส่วนที่เหลือไว้ เวลาตรวจขากลับเมืองไทยด้วยนะครับ) แล้วออกไปรอบัส ในสนามบินเพื่อไป Terminal 1 ขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมือง การเดินทางจากสนามบิน Changi Airport เข้าเมือง ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว East West Line จากสถานี Changi Airport ไปลงที่สถานี Tanah Merah จะไปไหนก็ต้องลงไปต่อรถไฟฟ้าที่นี่ ต่ออีกขบวนเพื่อไปลงที่ Bugis จากนั้นหาทางเดินขึ้นด้านบน เดินหาทางเข้าโรงแรม InterContinental Sigapore Hotel
ตะลุยตามตะวัน เลือกพักที่ Intercontinental เนื่องจากว่าอยู่ใจกลาง และมีสถานีรถไฟฟ้า Bugis สะดวกแต่ที่นี่ไม่มี Free Wifi ครับ / หากจะใช้ต้องซื้อเพิ่ม ห้องพักค่อนข้างหรูหรา หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ออกเที่ยวกันเลยครับ /
เดินจาก Intercontinental มาทางถนน North Bridge Rd ระยะทาง 600 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาทีมาถึง Raffles City เป็นโรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่ง ซื่งด้านล่างมี Shop แบรนเนมต่างๆให้ชม จากนั้น เดินต่ออีก 900 เมตร ใช้เวลา 11 นาที ถึง City Hall ยามเย็นเริ่มหิว หาบะหมี่ทานที่ ศูนย์อาหาร ชั้นบน Cityhall พออิ่มท้องเที่ยวต่อทันที
ลงใต้ดินที่นี่ นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงไปที่ Orchard แลกเงินสิงคโปร์มาจากเมืองไทยน้อยไป สามารถกดเงินสดได้ที่ตู้ UOB อยู่ทางเดินออกจากสถานีรถไฟฟ้า ที่จะขึ้นมาถนน Orchard Road เดินเที่ยวชม 2 ข้างทางถนนสายท่องเที่ยว Orchard Road เดินเพลินๆ ชมแสงสี ร้านค้า Shop ต่างๆ เรียงรายสองข้างถนน ร้านสะดวกอย่าง 7 ก็มี สถานทูตไทย Royal Thai Embassy ก็อยู่ที่ถนนนี้ , อากาศยามค่ำคืนเย็นสบายเดินไม่ร้อน ผ่าน Singapore visitor center แวะหาข้อมูลที่เที่ยวเพิ่มเติม เดินเพลินๆ ไม่นาน ก็กลับมาถึง โรงแรมที่พัก ราตรีสวัสดิ์ :: Click More pHoto Album day1 & Talk with US. :: Click More pHoto Day1 by iPhone4
เช้าวันที่ 2 ในสิงคโปร์ ชมสระน้ำบนโรงแรม Intercontinental แล้วลงมาข้ามถนนฝั่งตรงข้าม มีร้านขายอาหารเช้า บะหมี่ และไข่ลวก ชา กาแฟร้อน เพิ่มพลังกันก่อน ครับ จากนั้นเดินผ่าน Raffles City แวะบันทึกภาพกันหน่อย แล้วเดินไป City Hall เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า กะว่า นั่งรถไฟฟ้าเที่ยว แต่ นั่งไปเรื่อยๆ กะว่า นั่งรอบเมือง วกกลับมาขึ้นสถานี Raffles เพื่อไปนั่งชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer : มีรอบ Dinner ด้วย แต่รอบธรรมดามีทั้งวัน ราคาคนละ s $ 29.50
ฟ้าไม่เป็นใจให้ผมบันทึกภาพแสงสวยๆ เลยครับ ลงมาจาก Singapore Flyer เดินชมร้านขายของที่ระลึก ก็ไม่ได้ซื้ออะไร มาเพราะ เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าเปล่าๆครับ ไม่ช้าฝนก็ตกลงมาทันใด ต้องหาที่หลบฝนกันก่อน ดีที่ว่าชั้นล่างเป็นศูนย์อาหาร คล้ายจำลองตลาดโต้รุ้งมาไว้ บริการ อาหารเครื่องดื่ม นักท่องเที่ยวที่นี่ ลอง สั่งบะหมี่ เถ้าหูทอด น้ำจิ้มสีหวานเชียว พอทานได้ครับ ที่ชอบคือน้ำรังนก คล้ายน้ำหวานใส่รังนกเป็นผงเล็กๆ ถ้าไม่บอกว่าเป็นรังนก คงเข้าใจว่าเป็นเยลลี่ ครับ
ทานอาหารเสร็จฝนหยุดพอให้เดินได้ต่อไปยัง Marina ครับ ใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที ผ่านทางสะพาน Helix กลางคืน เปิดไฟ จะเป็นเกลียวสวยงามครับ ฝนก็ตกต้องรีบเดิน เข้าไปในห้าง Marina Bay Sand แหล่งแบรนเนมหรู มีลานสเกตน้ำแข็ง อยู่ด้านล่าง ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเล่นครับ ฝนตกจึงไม่ได้เดินชม นอกอาคาร sea side หาทางเดินขึ้น บนหัวเรือกันดีกว่าครับ ชั้นล่าง ในส่วนของโรงแรม นักท่องเที่ยวเยอะมาก ทั้งมากับกรุ๊ฟทัวร์ และมาเที่ยวกันเอง
หิวอีกแล้ว จึงลงชั้นใต้ดิน เพื่อสำรวจเคาะเตอร์ ร้านอาหารที่อยู่บนดาษฟ้า โรงแรม Marina Bay จึงได้ขึ้นลิฟล์ ไปยังดาษฟ้า ฝนยังตกอยู่ แต่ร้านอาหาร out door นั่งไม่ได้ มีแต่ ร้านเครื่องดื่มฟังเพลงหนักๆ และ ที่นั่งก็เต็มไปด้วย วัยรุ่นต่างชาติ จึงออกมาชมวิว หัวเรือ ก็เปียกปอนกันไป
ภาพด้านบน ชมวิว ถ่ายกับ iphone จากบนหัวเรือ โรงแรม Marina Bay ครับ เสร็จแล้วลงมาชั้นล่าง หาห้องน้ำก่อน เดินกลับไปทางด้านห้าง เดินออกไปวนรอบ Bay ไปชม Merlion ครับ สมาชิก ตะลุยตามตะวัน สนใจ CASINO แต่คงไม่เหมาะเลยให้ ชิมชา ดีกว่า เริ่มติดใจคนขายชาในร้าน เสียด้วย ครับ หากขึ้นรถไฟฟ้า ใต้ห้างมีสถานี Bayfront
จวนจะค่ำแล้ว ฝนก็ตกๆ หยุดๆ ต้องหาที่หลบฝน ใต้สะพาน ทางที่จะเดินกับโรงแรม เดินผ่าน Marina Bay Theatres ,มีทางลงใต้ดินเพื่อเดินต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้า City Hall ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 15 นาที เพราะเหนื่อยและหิว เดินขึ้นชั้นบน City Hall ทันทีเพื่อทานอาหารค่ำครับ เสร็จเดินดูของเล็กน้อย ก่อนเดินกลับโรงแรม อีก 8 นาที
เดินมาถึงห้าง Bugis : ซึ่งโรงแรม InterContinental Sigapore Hotel ที่พักตั้งอยู่ที่นี่ ยังไม่อยากเข้านอนครับ ลองทาน เค็กไอศครีมชาเขียว แต่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร จึง ไปซื้อ STAR BUCKS' แต่ระวังนะครับ บริกร ที่นี่ คิดเงินทอนเงินเร็วมาก และทอนเงินขาดไปเอยะด้วย ต้องระวังยืนนับเงินทอนให้ดีก่อนเดินหันหลังนะครับ ได้เวลาพักผ่อน นอนหลับฝันดีครับ
เช้าวันที่ 3 เดินทางกลับ ประเทศไทยครับ :: เช็คเอ้าว์ออกจากโรงแรมเดินลง สถานีรถไฟฟ้า Bugis มุ่งหน้าสู่สนามบิน Changi Airport แล้วต่อ Bus ภายในสนามบินไป Terminal 3 เพื่อขึ้น Tiger Airways บินกลับหาดใหญ่ ในเมื่อเช้ายังไม่ได้ทานอะไรเลย ก็ Mc แล้วกัน เสร็จ ไปเช็คอิน ระวังต้องแสดง ส่วนของใบ ตม. ขาเข้า ที่เก็บไว้ แสดง ออกด้วยครับ หจากนั้นเดินชมของใน Duty Free ก่อนไปแลกคืนภาษี แล้วรอขึ้นเครื่องกลับหาดใหญ่ ครับเหนื่อยมากกับการเดินในสิงคโปร์ แต่ยังไม่ครบเลยครับ คงต้องมี ทริปที่ 2 แล้วละมั่งครับ ติดตามกันต่อไปครับ

Tiger Airways

InterContinental Sigapore

80 Middle Road , Bugis, Singapore

Album day1 & Talk with US.
Album day2 & Talk with US.
Album day3 & Talk with US.

More photo Day1 by iPhone4
More photo Day2 by iPhone4
More photo Day3 by iPhone4


View Larger Map
หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa