ตะลุยตามตะวัน ไปหนองคายครั้งแรกเจอฝนตกครับ ขับรถวนเมือง หาอาหารอร่อยๆ ดั้งเดิมของหนองคาย ทานกันสักหน่อย เนื่องจาก ถนนค่อนข้างแคบ รถก็เยอะ ฝนก็ตก จึงต้องระมัดระวัง กันหน่อย ขับผ่าน ถนนมีชัย ซึ่งเป็นถนนวันเวย์ เดินรถทางเดียว ผ่านธนาคารกสิกร ซ้ายมือ คอยดูป้าย ทางเข้าร้าน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ไปทางตลาดท่าเสด็จครับ เจอถนนริมโขง ข้างหน้า เลี้ยวซ้าย ต่อไปผ่านหน้าร้าน แล้วเลี้ยวซ้าย อีกหน ก็จะมี ลานจอดรถของทางร้าน ขวามือครับ บรรยากาศ ร้านติดกับลำน้ำโขง ถ้าอากาศดีดี ทานไป ชมวิวไป ครับ
เมนูหลัก ใช่เลย แหนมเนือง "หมูแหนมเนืองร้อนๆ หอมกรุ่น ทานคู่กับผักสดสีเขียว พร้อมด้วย เครื่องเคียง ตามแบบฉบับ แหนมเนืองแท้ๆ กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เฉพาะร้านแดงแหนมเนือง" กับอีกหลากหลายเมนู ที่น่าสนใจคือ แหนมซี่โครงหมูทอด แหนมสด แต่อาหารยังมีให้สั่งอีกมากแต่ ทานไม่หมด ไว้ได้ไป ท่าเสด็จอีก จะสั่งมาชิมให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งพันอ้อย กระยอทอด (ปอเปี๊ยะทอด) กระยอสด (ปอเปี๊ยะสด) ขนมจีนทรงเครื่อง พันหอม ประเภทหมูยอ มี ยำหมูยอ หมูยอหมู หมูยอหนัง หมูยอผสม
แหนมเนือง เมนูเด่น ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ อร่อย จนต้องขอเติมน้ำจิ้ม แต่ ที่ไม่ประทับใจ คือ บริกร เขาจะจัดการ ให้ไปนั่งโต๊ะ แบบ ให้ เต็มๆ เป็นด้านๆ ไม่ให้อิสระ ในการ เลือกที่นั่ง หรือ ผมอาจจะเป็น ขาจร มาทาน คนเดียว แต่ ควรเอาใจลูกค้า นักท่องเที่ยว ในส่วน ที่จะเลือก ที่นั่ง ด้วย ก็ดีนะครับ
Click to Google Map
ตะลุยตามตะวัน ไปชิม แหนมเนือง ที่ร้านแดงแหนมเนือง ช่วงฝนตกพอดี
ร้านแดงแหนมเนือง นอกจากทานที่ร้าน และซื้อ เป็น ของฝากได้แล้ว ยังมีบริการพิเศษ สั่งซื้อ โอนเงิน ส่งของ อีกด้วย
ตั้งอยู่ที่เลขที่ 526-527 ถนนริมโขง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 43000
โทร. 042-411-234, 042-411-961, 042-413-999
หรือเขาไปดูรายละเอียดการสั่งของ ในเว็บ : Daengnamnuang.Net

Review & Recommend by www.TaluiTamtawan.Com
Click to talk with Us on Facebook


หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa