มาเที่ยว หาดใหญ่ นึก..อยากกิน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ลอง ร้านใหม่ ดูบ้างมั๊ย หลังจากที่เป็น ขาประจำ ก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง ครับ คราวนี้ ตะลุยตามตะวัน พาท่านไปชิม ก๋วยเตี๋ยว เรือ " เมย์ " แต่..ไม่แน่ใจว่า มีต้นกำเนิดมาจากที่ใด ลองหาข้อมูลจาก Google พบหลายที่หลายร้าน ที่หาดใหญ่ ขับรถมาทางถนนสามชัย ที่จะเลี้ยว ซอยริมคลอง ไป ร้านทำผม กาญกาย ย่านการค้า แถวเจบี ก็มาเจอ ร้านก๋วยเตี๋ยว เรือ "เมย์ " ลองเข้าไปทานกันครับ
ร้านนี้ มีที่จอดรถ ด้านหลังร้าน สะดวกดี แต่ ครั้งแรก รู้สึกไม่ค่อย ประทับใจเท่าไร เพราะ...คิดราคาผิด.. คือ ในรายการ เอ็นเนื้อ+เอ็นหมู คนทำ ทำมาให้ ปนกัน 2 อย่าง ในชามเดียวกัน แต่ เจ๊ เจ้าของร้าน คิดราคา เป็น 2 ชาม พอ โดน ตะลุยตามตะวัน ทักท้วง เลย..
ช่วงหลังจัดระเบียบลูกจ้างใหม่ ให้ทำแยกชามหมดเลย ไม่ว่า เอ็นเนื้อ เอ็นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ห้ามปนกัน สรุปว่า หากอยากทาน ชิ้นเนื้อลวก ชื้นหมูลวก เอ็นเนื้อ เอ็นหมู ก็ จะกลายเป็น 4 ชาม แล้ว มาคนเดี๋ยว อยากกิน 4 อย่าง ทำมาบังคับขาย 4 ชาม จะทาน หมดไม่เนี่ย...
ก็ไม่เป็นไร หากอร่อย ก็ ยอมจ่าย ใช่ไม่ครับ แต่ ที่ไม่อร่อย ก็ตรงที่ ทุกอย่าง ลวก เตรียมไว้ในถาดแล้ว หากตอนปรุงใส่ชาม ลวกใหม่สดสด จะอร่อยกว่ามั๊ย ที่ยอมรับว่าอร่อย คือ น้ำปรุงรส ที่เข้มข้น อยู่ในชามหัวเรือ อันนี้ คือ จุดเด่น ของ ร้านนี้ เลยก็ว่าได้ครับ และยังอร่อยกับ พริกตั๋วต่ำ และมะนาว ให้ปรุงรส เอ็น ด้วยครับ ชอบๆ
ในส่วนของ น้ำแข้งเปล่า มีบริการฟรี แต่ต้องบริการตัวเองครับ พร้อมกับ ถั่วงอก ใบโหระพา ขอให้หยิบมาพอประมาณ ทานหมด ก็ดีครับ นอกจากนี้ มีเครื่องดื่ม ไว้บริการ ที่เด่นสุดเห็นจะเป็น น้ำดอกอัญชัน และ ขนมหวานอย่างเฉ่าก้วย ครับ
ก๋วยเตี๋ยว เรือ " เมย์ " ถนนจุติอนุสรณ์ หาดใหญ่
มีที่จอดรถด้านหลังร้าน ครับ
Tel. 089-8787703

Review by www.TaluiTamtawan.Com
Click to talk with Us on Facebook


หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa