Putahracsa :: พุทธรักษา ชื่อร้านอาหารครับ หลายท่านที่ชื่นชอบ ทานอาหาร ร้านอาหารเล็กๆ สวยๆ น่ารักๆ มักจะมีคำถาม อยู่ในใจเสมอว่า แล้วอาหาร..อร่อยมั๊ย ตะลุยตามตะวัน จึงไม่รอช้า ตามไปชิมอาหารที่ ร้านพุทธรักษา มาเล่าสู่กันฟัง เป็นรีวิว เล็กๆ ก่อน.. ก่อนที่ทางร้าน จะสนใจ เชิญให้ ทีม ตะลุยตามตะวัน ไปชิมอาหารชุด เมนู แนะนำ แต่...ก็ยังไม่มีอะไรแน่นอนครับ ก็ไม่เป็นไร ตามผมมา ชม..บรรยากาศ ของ..ร้านพุทธรักษา กันก่อน ครับ

แล้ว.. ร้านพุทธรักษา อยู่ตรงไหน นี่ก็เป็นอีกคำถามหนึ่ง ดังนั้นเอาเป็นว่า คุณลองนึกตาม นะครับ ว่า เริ่มต้น ขับรถออกจาก ม.อ. หาดใหญ่ มุ่งหน้าตรงช่องเขา เส้นทางจะตรงเข้าเมือง เลย โลตัส จะเจอ 4 แยกไฟแดง ที่ 1 ให้แล้วขวา ไปจนสุด จะเห็นว่า ด้านขวามือ จะมีแฟลต ที่พักข้อง ครู โรงเรียนเทศบาล หาดใหญ่ ถึงทางแยก 4 แยก แบบไม่ค่อย เป็นสี่แยก ซ็าย นิด - ขวา หน่อย หากเป็น 4 แยก ปกติ คือ ขับตรงไป ตามถนน ก็จะเป็นลักษณะ อาคารพาณิชย์ ยุค 2012-2013 ซ้ายมือ มีร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก ถัดไปเป็นร้าน โอมเบเกอรี่ เยื้องๆ ฝั่งตรงข้าม คือ ร้านอาหารพุทธรักษา นี่เองครับ ซอยนี้ก็คือ เพชรเกษม ซอย 11 ขับไปเรื่อยๆ จะทะลุ ถนนเพชรเกษม นั่นเองครับ
เดินเข้ามาใน ร้านพุทธรักษา ครั้งแรก รู้สึกถึง บรรยากาศ สบายๆ คล้ายไปเที่ยว บ้านเพื่อน บริกร และ เจ้าของร้าน เอาใจใส่ เป็นอย่างดี ระหว่างรออาหาร ขอสำรวจ บรรยากาศ และห้องน้ำ สักหน่อย เข้าใจว่าเนื่องจากเป็นอาคารพาณิชย์ มาตกแต่งภายใน เป็นร้านอาหาร พื้นที่จึงมีน้อยห้องน้ำ จึงเป็นห้องน้ำรวม ซึ่งไม่ดี ตรงที่ว่า ที่รองนั่ง มักจะเปื้อน ไม่เข้าใจท่านชายเหมือนกัน ทำภาระกิจ ก็ไม่ยกที่รองนั่งขึ้น เจอมาหลายที่ก็เป็นแบบนี้
วันนี้ อยากทาน กุ้งแม่น้ำต้มยำ ครับ สักพักอาหารออกมา กุ้งแม่น้ำต้มยำ จัดมาพอดี คนละตัวแต่ ตัวเล็กไปหน่อย พร้อมกับ ปลาทรายทอด ซึ่ง ส่วนผสมในการทอด ก็ไม่เหมือนร้านใด ทานกับ ข้าวสวย ร้อนๆ ครับ ต้มยำกุ้ง ส่วนผสมก็ต่างจากที่อื่น มี หอมแดงซอย พริกขึ้หนูซอย เท่าที่เห็นด้วยสายตา กุ้งแม่น้ำ มีไข มีมัน ถึงตัวเล็กไปหน่อย ก็อร่อยดี แต่..พอเช็คบิล คล้ายๆ กับ ไปทานที่ร้านอาหาร แถวๆ บน เช็นทรัลเวิลด์ เลยครับ อันนี้ก็แล้วแต่ ความถนัดของแต่ มุมมอง..นะครับ ว่าน่าจะเป็น..ราคาที่ทานได้ทุกวัน หรือ จะเป็นราคา ที่นานนาน มาทานหน สังเกตจากอาหาร ที่ผมทาน เกลี้ยงเลยครับ แสดงว่าอร่อย นั่นเองครับ
แผนที่ ร้านพทธรักษา
Putahracsa ร้านพุทธรักษา
ร้านอาหารเล็กๆ เก๋ๆ บรรยากาศอบอุ่น เจ้าของร้าน เอาใจใส่ดี
อาหารไทย รสจัด เมนูหลากหลาย เค้กนุ่มลิ้น กาแฟหอมกรุ่น
Free Wifi
ตะลุยตามตะวัน รีวิว อธิบาย ร้านอยู่ไหน
พร้อมปักหมุด ใน Google Map ให้แล้วครับ หากยังไปไม่ถูก
โทรสอบถามที่ร้านครับ 081-6098300 , 084-2588300 , 074-891550


Review by www.TaluiTamtawan.Com
Click to talk with Us on Facebook
หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa