ร้านแต้เฮี้ยงอิ๊ว เก้าห้อง สงขลา มาเที่ยวสงขลา กับครอบครัว หรือกับ คู่รัก แม้กระทั่งกับเพื่อนๆ นึกอยาก ทาน ข้าว กับข้าวอร่อยๆ ที่นี่ เก้าห้อง ณ ถนนนางงาม มีร้านอาหารเก่าแก่ ประจำจังหวัดสงขลา ที่ใครๆ ก็รู้จัก กันดี แล้วยังเป้นร้านอาหารประจำของ ครอบครัว ตะลุยตามตะวัน อีกด้วย เคยทำเว็บแนะนำ มาหลาย Version มาถึง เวอร์ชั่นนี้ อาหารอร่อยๆ ยังอร่อยเหมือนดังเดิม เมนๆ ที่แนะนำ ประเภท ต้มยำ มี ต้มยำกุ้ง ต้มยำปลากระพงน้ำใส ที่นิยมกว่าคือ ต้มยำแห้ง ปลากระพง เข้มข้นถึงใจ ประเภทยำ แนะนำนี่เลยครับ ยำมะม่วง สามารถบอกบริกร ว่าแยกพริกข้างๆ ได้นะครับ สำหรับ ผู้ที่ไม่ทานเผ็ด ประเภททอก ก็นี่เลย กุ้งทอดกระเทียม ถึงกระเทียมจริงๆ และยังมี ปลากกระพง เป็นชิ้นๆ ทอดกระเทียม เปี่ยม ไป ด้วย กระเทียม เช่นเดียวกัน ยังไม่หมด ยังมี หมูแดง ปนกับเป็ดพะโล้ ในจาน เดียวกัน ได้ครับ และยังไม่หมด ปูผัดผงกระหรี่ ที่ ร้านแต้จะเป็นเนื้อปู ที่แกะมา แต่เนื้อๆ นำมาผัด กลิ่นผง กระหรี่ หอมครับ
นอกจากนี้ ต้องทานประเภทผักกันบ้าง จะมี ผัดผักบุ้ง ที่ร้านแต้ จะใช้ผักบุ้ง ต้นใหญ่ๆ แม้ว่าจะ เป็นเมนูพื้นๆ แต่ ผัดผักบุ้ง จะหมดเร็ว มากมาก ต้องรีบ สั่งจอง ไว้ก่อนเลย นะครับ เป็นเมนูหลัก ของ ตะลุยตามตะวันจูเนียร์ ด้วยสิครับ ครอบครัว ตะลุยตามตะวัน แม้จะเป็น ขาประจำ แต่ หลายครั้ง ผัดผักบุ้งก็หมด จนอดทาน ร่ำไป ครับ ในเมื่อผักบุ้งหมด ก็เลือกผักกาดขาว ผัดกุ้งก็ได้ครับ หรือจะเป็น ผักมะระกับไข่ และเมนู ท้ายสุดที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ตะลุยตามตะวัน จูเนียร์ ทานมาตั้งแต่เล็ก จน ตัวโตสุดใน ครอบครัวเลยละครับ ก็คือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงฯ ร้านแต้เฮี้ยงอิ๊ว เปิดบริการ 11.30 -14.00 น. และ 17.00 - 20.00 น. ทุกวันครับ
ร้านแต้เฮี้ยงอิ๊ว เก้าห้อง สงขลา บ้านเลขที่ 85 ถนนนางงาม อ.เมือง จ. สงขลา 90000
 โทร 074-311-505
Click to Photo Gallery & Talk with TaluiTamtawan on Fanpage
Review & Recommend by www.TaluiTamtawan.Com

หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa