Talui On The Road Style : มีเพื่อนๆ ที่ติดตาม ตะลุยตามตะวัน ถามกันมามาก ว่า วันหยุด Long Weekend ไปเที่ยวที่ไหนดี ไปเช้ากลับเย็น หรือ ไปค้างพักผ่อน สัก 1 คืน หากเพื่อนๆ ชอบ บรรยากาศ ทะเลสาบสงขลา ชอบทานกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ แนะนำ ที่นี่เลยครับ #ร้านอาหารวิวยอ #ศรีปากประรีสอร์ท
การเดินทาง ไปทะเลน้อย ไปได้หลายทาง แต่หากต้องการขับรถเที่ยวเป็นวงกลม รอบทะเลสาบสงขลา สามารถขับรถ จากหาดใหญ่ ไปทาง ระโนด แวะเที่ยว วัดได้ตลอดทาง เด่นๆ เช่นวัดพระโค๊ะ ครับ ผ่านไปทาง สะพานหัวป่าไสย์กลิ้ง ข้ามทะเลสาบสงขลา จากระโนด ไป ยัง ทะเลน้อย อาจจะแวะ ชมควายน้ำ ถ่ายภาพ บนสะพาน เป้าหมายคือ ไปกินกุ้งแม่น้ำ ตัวโตโต เผา ที่ #ร้านอาหารวิวยอ  ใน #ศรีปากประ รีสอร์ท
ร้านอาหารวิวยอ ตั้งอยู่ใน ศรีปากประรีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักแบบวิวล่า ริมทะเลสาบสงขลา บรรยากาศแบบเอ้าว์ดอ Out Door จะร้อน จะเย็น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ตามธรรมชาติ มีวิวทะเลสาบสงขลา ให้ชม ที่เด่น เห็นจะเป็น วิวยอ ซึ่ง ยอคือ เครื่องมือ ประมงพื้นบ้านชนิดหนึ่ง ซึ่งนิยมมาก ในแถบทะเลสาบสงขลา แต่ที่นี่ วิวยอ นักถ่ายภาพ ชอบมาเก็บภาพ แสง ยามเย็น กันมาก ครับ หวังว่า ความเป็นธรรมชาติ จะคงอยู่งดงามตามธรรมชาติ นานนาน นะครับ
ตะลุยตามตะวัน ไม่รอช้า ถามน้องๆ บริกร ที่นี่ ว่า นั่งดต๊ะไหน วิวสวยสุด และ ไม่ร้อนครับ เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้ว รีบสั่งอาหาร จากนั้นระหว่างรอ เก็บภาพ เช็คอิน โพส เฟสฯ ไปพลางๆ ครับ
มาร้อนๆ รีบสั่ง น้ำมะนาวมาดื่ม แต่ บริกรคงไม่ถนัด น้ำมะนาว สีออกมาเป็นเช่นนี้ แต่ น้องเขาก็ดี บอกว่า เพิ่มอะไร ในน้ำมะนาว บอกได้นะ จะปรับให้ ครับ เมนู ที่ต้องลอง คือ กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ เผา ชั่ง น้ำหนัก เป็นกิโล ละ 1000 บาท ตามด้วยอาหารแนะนำ ยำศรีปากประ ใส่ปลาตัวเล็กๆ ทอดกรอบ รสชาติ อร่อย ทานได้ครับ แกงส้มปลาขี้ตัง เผ็ดและเปรี้ยวไปนิด ปลาไม่ค่อยมีไข่ ไม่เป็นไร ก็อร่อยดี ใบเหรียงผัดไข่ ผัดมันไปหน่อย สรุปรวมๆ ก็อร่อย ทานได้ดีครับ
เมื่อทานอาหารอิ่มแล้ว จะมีน้ำล้างมือ มาให้ ก็สวยดี แต่ ก็เข้าไปล้างในห้องน้ำอีกรอบ จากนั้น น้องบริกร แผนกต้อนรับ แนะนำ ประวัติ ของ รีสอร์ท พร้อม นำชม ห้องพัก แนว วิลล่า โดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ มีห้องน้ำภายใน
บริกรแผนกต้อนรับ บริการดี ครับ
อุปกรณ์ อำนวยความสะดวก พร้อม มีระเบียง ให้นั่งพักผ่อน รับลมธรรมชาติ ครับ
แต่คงต้อง รอให้ทาง ศรีปากประรีสอร์ท เชิญ ตะลุยตามตะวัน ไป InSpect จะได้ทราบ บรรยากาศ การพัก ในวิลล่า ที่แท้จริง ว่า กลางคืน อากาศเป็นยังไง มีกลิ่น หรือ เสียงรบกวน การสัมผัสธรรมชาติ วิถีการยกยอ เพื่อมา เขียนรีวิว ฉบับเต็ม Full Review หรือไม่ อย่างไร ครับ
บริกร แผนก ต้อนรับ เล่าให้ฟังว่า ทาง ศรีปากประรีสอร์ท กำลัง สร้างอาคาร ที่พักเพิ่มแบบโรงแรม และจะเปิดให้ บริการ ห้องประชุมสัมมนา เพิ่มขึ้นอีกไม่นาน พร้อมปรับปรุง ภูมิทัศน์ ด้านหน้ารีสอร์ท ในส่วนของลานจอดรถ ตอนนี้ ทนแดด กับลานดินแดงไปก่อน นะครับ ส่วนอัตราที่พักค่อยข้างสูง ส่วนโปรโมชั่นเป็นยังไงนั้น ต้องโทรไปสอบถาม ทางรีสอร์ท เองนะครับ แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีครับ
Contact TaluiTeam

View Yo, Sripakpra Resort : ร้านอาหารวิวยอ ศรีปากประรีสอร์ท
222 บ้านชายเล ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โทร 095-0360466
Click -> OnTheRoad : DayTrip Songkhla Lake
Click -> Photo Album : View Yo @ Sripakpra Resort
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม เว็บ ตะลุยตามตะวัน ครับ
รีสอร์ท ร้านอาหาร ใด สนใจให้ทีม ตะลุยตามตะวัน ไป Inspect บันทึกภาพเรื่องราว รีวิวแนะนำ ยินดีครับ
ส่งเมล มาได้ครับที่ taluitamtawan@gmail.com

หน้าแรก
Journey Around The World
TaluiTamtawan in Thailand
Food & Beverage
Thai Food & Beverage
Resort & Spa
Package Tour
Contact TaluiTamtawan Team
Hot Links
Bookmark and Share
TaluiTamtawan on Youtube TaluiTamtawan on Google+ TaluiTamtawan on flickr TaluiTamtawan on Twitter TaluiTamtawan on Picasa