Koh Tao Diving Trips

TaluiTamtawan Travel Guide & Review

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย ตะลุยตามตะวัน : www.TaluiTamtawan.Com

Koh Tao Diving Trips

Day 0 : จาก กทม.นั่งเครื่องบินมาลงที่ สุราษฎร์ธานี ถึงประมาณ17.30 แวะช้อปปิ้งที่ central plaza suratthani ได้ชุดว่ายน้ำwet suit ของ bodyglove : ซึ่งชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัวของผู้หญิงที่นี่ไม่ได้มีให้เลือกมากนัก มีแค่ใน supersport ยี่ห้อ sbc หรืออะไรทำนองนี้และในตัวห้าง Robinson เป็นของ ELLE ซึ่งก็มีแบบให้เลือกแค่2แบบ ไม่มี wetsuit ด้วย แนะนำว่าถ้ายังไงเตรียมมาก่อนจะดีกว่านะคะ

อาหาร มื้อแรก ที่ สุราษฯ หลังจาก ลง เครื่องบิน

อาหาร มื้อแรก ที่ สุราษฯ หลังจาก ลง เครื่องบิน

จากนั้นก็ทานอาหารเย็นที่ร้านlucky restaurant ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี อาหารเป็นตามสั่งมีอาหารพื้นเมืองรสชาติอร่อย นั่งทานในร้านห้องแอร์ชิวๆ

เย็นที่ร้าน lucky restaurant ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

เย็นที่ร้าน lucky restaurant ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

กลับที่พัก the rich อยู่ชานเมืองสะดวกในการเดินทางไปท่าเรือวันรุ่งขึ้น ห้องพักสะดวกสบายใช้ได้ เลือกห้องพักเป็น 1 เตียงใหญ่ 1 เตียงเล็ก ราคาผ่าน booking ทาง internet ไม่ต้องชำระล่วงหน้า 900/คืน ไม่รวมอาหารเช้านะคะ

บรรยากาศ บนเรือ ไปเกาะ

บรรยากาศ บนเรือ ไปเกาะ

Day 1 : อาหารเช้าเซเว่น 555 รีบเดินทางไปท่าเรือแหลมทวดใกล้กับท่าเรือดอนสัก เรือรอบ 10.10 น. ไปเกาะเต่า 600/คน โดยจะแวะเกาะพะงันตอน 12.00 น. เพื่อ transit เรือ 13.00 น.ไปเกาะเต่าอีกที  ในกรณี ให้รถของบริษัทเรือ มารับ จากสนามบินสุราษฎร์ มาส่งที่ท่าเรือ จะมีรอบ 8.30 กับ 13.30 รวมราคาค่าเรือไปเกาะเต่าแล้ว 850 , 950 ตามลำดับ ไปถึงเกาะเต่า 14.15 น. กับ 18.45 น. ตามลำดับเช่นกัน

บรรยากาศ บนดาษฟ้าเรือ

บรรยากาศ บนดาษฟ้าเรือ

12.00 น. ซื้อข้าวกล่องที่ร้าน sea mew เกาะพะงัน เดินตรงเข้าไปจากท่าเรือเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ใกล้ๆ เซเว่น อาหารอร่อยมี free wifi และ ห้องน้ำสะอาด ให้ใช้บริการ

สวัสดี เกาะเต่า

สวัสดี เกาะเต่า

14.15 น. ถึงท่าเรือเกาะเต่า มีรถโรงแรมมารับ ไปถึง BAN’s DIVING RESORT เช็คอิน ห้องพักที่ include ในราคาค่าเรียนดำน้ำ open water diving course จะเป็นห้องพัดลมขนาดเล็กๆ 2 เตียง ไม่มีน้ำอุ่น เลยเลือกห้องแอร์ สบายๆ 1200/คืนมี 1 เตียงใหญ่ 1 เตียงเล็ก พร้อมน้ำอุ่น ให้สมกับที่มาพักผ่อนซะหน่อย

BAN's DIVING RESORT

BAN’s DIVING RESORT

เดินเล่นถนนเรียบชายหาดเดินขึ้นไปทางทิศเหนือ แวะทานไอศครีมโฮมเมดที่ร้าน butter cafe and ice cream ร้านบรรยากาศน่ารักๆแต่ง style garden น่านั่ง ไอศครีม รสชาติไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่ก็พอดับกระหายได้

butter cafe and ice cream

butter cafe and ice cream

สามารถลงไปเดินเล่นที่ชายหาดได้แต่ไม่ตลอดแนว เพราะบางช่วงน้ำทะเลก็ขึ้นมาถึงฝั่ง เดินไปถึงlotus bar and restaurant เป็นอีกจุดถ่ายรูป ที่มี ต้นมะพร้าว ยอดหักเป็นจุดเด่น

butter cafe and ice cream

butter cafe and ice cream

17.00 น. คุณครูนัดบรีฟ หลักสูตรเรียนดำน้ำ ให้รับทราบข้อเงื่อนไขต่างๆ สอบถามปัญหาสุขภาพ และให้เซ็นต์ยินยอม ว่าทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบหากมีเหตุสุดวิสัยอะไรเกิดขึ้น แจกหนังสือพร้อมแผ่น dvd ให้ไปศึกษาเองและให้ทำการบ้านมาส่งด้วย สำหรับคนไทยทางบริษัทจะจัดคุณครูคนไทยให้ แต่หากเป็นชาวต่างชาติก็จะมีครูชนชาติต่างๆ มากมายรองรับให้ ครู 1 คน ต่อนักเรียนไม่เกิน 8 คน หากครูคนใดมีนักเรียน 8 คน ต้องมีผู้ช่วย 1 คน ครั้งนี้ไปกับคุณพ่อ 2 คน ก็เป็น 1:2 จ้า

หลักสูตรเรียนดำน้ำ @ BAN's DIVING RESORT

หลักสูตรเรียนดำน้ำ @ BAN’s DIVING RESORT

การเรียนหลักสูตร open water diving แบ่งเป็นภาคทฤษฎีและปฏิบัติ

– ภาคทฤษฎี : ให้อ่านในหนังสือคู่มือ มีทั้งหมด5บทและจะมีแบบฝึกหัดให้กลับไปทำมาส่งคุณครูจะเฉลยให้อย่างละเอียด มีข้อสงสัยอะไรก็ถามได้ นอกจากนี้จะมีquizให้ทำท้ายบทเป็นการทดสอบความรู้อีกครั้ง สุดท้ายจะมีข้อสอบให้ทำ 50 ข้อ ทำผิดได้ไม่เกิน 12 ข้อจึงจะผ่าน

ฝึกทักษะต่างๆ ใน สระว่ายน้ำ

ฝึกทักษะต่างๆ ใน สระว่ายน้ำ

– ภาคปฏิบัติ : 1 ทำความรู้จักอุปกรณ์ และฝึกทักษะต่างๆในสระว่ายน้ำ 2 ฝึกทักษะต่างๆ ในทะเล 4 dive dive 1-2 : ความลึกสูงสุด 12m dive 3-4 : ความลึกสูงสุด 18m

ฝึกทักษะต่างๆ ในทะเล

ฝึกทักษะต่างๆ ในทะเล

หลังจากบรีฟจบ ทานอาหาร เย็นที่ร้าน fish bowl ที่โรงแรม บรรยากาศดี แต่รสชาติไม่ค่อยดีนัก

adventure_kohtao32_resize

เดินเล่นย่อยอาหารยามค่ำคืน เดินไปตามถนนเรียบชายหาด ทางทิศใต้ มีโรงแรม ร้านค้าต่างๆ มากมาย สำหรับคนที่ยังไม่มีอุปกรณ์ก็มีร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ให้หาซื้อได้สะดวก กลับมาที่ห้องพัก ดู dvd อ่านหนังสือทำการบ้านของบทที่ 1-3 good night

adventure_kohtao08_resize

Day 2 : อาหารเช้าbrownie จาก24ban minimart
8.00 น. เรียนภาคทฤษฎีในบทที่ 1-3 โดยเป็นการเฉลยการบ้านพร้อมกับสอนเพิ่มเติมไปพร้อมกัน
12.00 น. เลิกเรียนไปหาอะไรกินตอนเที่ยง ที่ร้านอาหารไทยร้านแรกของ foodcourt ริมถนนใหญ่ ใกล้ๆเซเว่นเยื้องกับที่พัก อาหารอร่อยราคากันเอง

adventure_kohtao35_resize

13.00 น. เริ่มเรียนภาคปฏิบัติในสระว่ายน้ำ
18.30 น. เลิกเรียน ไปกินอาหารค่ำ ที่ร้านอาหารไทยร้านเดิม ตบท้ายด้วยโรตีหน้าที่พัก (ริมถนนเรียบชายหาด) กลับมาที่ห้องพักดู dvd อ่านหนังสือทำการบ้านของบทที่ 4-5 good night

Day 3 : อาหารเช้ากับกล้วยหอมเสริม Calcium ป้องกันตะคริว (จริงๆก็เป็นตะคริวอยู่ดี555)
7.00 น. พบกันที่ท่าเรือเตรียมตัวไปเรียนในทะเลจริงวันแรก>< ไปพร้อมกับนักเรียนกลุ่มอื่นๆด้วย
7.30 น. เรือออก การเลือกจุดดำน้ำ คุณครูจะเป็นผู้เลือกโดยจะต้องทำการตกลงกันระหว่างครูหลายๆคน และเลือกจุดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักเรียนทุกคน

adventure_kohtao11_resize

Dive1 ที่ mango bay ลักษณะพื้นทะเลเป็นลานทรายกว้าง ซึ่งเหมาะสำหรับครั้งแรกในทะเล ลงไปไม่ต้องตกใจคุณครูจะอยู่กับเราตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากไม่ไหวก็ขอขึ้นจากน้ำได้ ใช้เวลาดำทั้งหมดประมาณ 45 นาที

ครูฝึก

ครูฝึก

Dive2 ที่ buoyancy world @twin rock ลักษณะเป็นพื้นทรายที่มีรูปปั้นและก้อนหินต่างๆวางกระจายอยู่เป็นจุดๆที่ก้อนหินหรือรูปปั้นก็จะมีปลาและปะการังให้ดูด้วย ใช้เวลาดำทั้งหมดประมาณ48นาที บนเรือจะมีน้ำกาแฟขนมผลไม้เตรียมไว้ให้ด้วย

adventure_kohtao28_resize

12.00 น. กลับมาถึงที่พักแยกย้ายไปอาบน้ำและทานอาหารเที่ยง Pizza @Farango
14.00 น. เรียนภาคทฤษฎีต่อในบทที่4-5พร้อมทำข้อสอบและจดบันทึกในสมุดlog book การดำน้ำ
18.00 น. bbq @ sairee bungalow restaurant รสชาติอร่อยราคาไม่แพง

F-Driving001-976x1301

Day 4 :

7.00 น. พบกันที่ท่าเรือเตรียมตัวไปเรียนในทะเลวันที่ 2
7.30 น. เรือออกไปที่จุดดำน้ำ

Dive 3 ที่ white rock มีโขดหินมากมาย ปะการังและฝูงปลาหลากหลาย ปลากระเบน ปลาไหลและได้ฝึกทักษะต่างๆจนครบ .ใช้เวลาดำ 51นาที
Dive 4 ที่ twin rock โขดหินฝั่งลึกให้ดำดูไม่ต้องทำทักษะใดๆแล้ว มีปะการังหลากหลายรูปแบบ ใช้เวลาดำ 48 นาที

F-Driving002-976x1301

12.00 น. กลับมาถึงจดบันทึกในสมุดlog book การดำน้ำ กรอกเอกสารสรุปการเรียนการสอน และที่อยู่ติดต่อเนื่องจากทาง PADI จะส่งบัตรประจำตัวใช้ในการดำน้ำมาให้ภายหลัง

13.00 น. กินข้าวเที่ยง ร้านอาหารไทยร้านเดิม แล้วก็ไปเช่า motorcycle ที่ร้าน bow จากนั้นก็ไปเที่ยวตามหาดต่างๆ ไปไหว้พระบรมรูป ร.5 ที่อยู่ระหว่างโรงแรมกับท่าเรือไปหาดตาโต๊ะและfreedom beach เป็นอีกหาดที่สงบและวิวสวยอยู่ทางใต้ของเกาะ

adventure_kohtao40_resize

สามารถไปดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ได้ หาดปิด 20.00 มอไซด์เข้าถึงมีที่จอดและทางเดินต่อไปยังหาดได้สะดวก และมีทางขึ้นไปจุดชมวิวจอหน์สุวรรณด้วยได้ข้อมูลมาว่าเก็บค่าบริการคนละ 50 บาทจึงไม่ได้ขึ้นไป

adventure_kohtao43_resize

ทีแรกวางแผนจะไปหาดอ่าวลึกทางเข้าดูยากอยู่บริเวณทางโค้งมีป้ายเล็กๆเขียนว่า aow leuk II ไม่ได้เข้าไปเนื่องจากหาดปิดแล้ว ตอนนั้นเวลาประมาณ 18.00 น.

อนุเสาวร๊ย์ เสด็จเตี่ย ร.5 บนเกาะเต่า

จากนั้นจึงมุ่งหน้าไปร้าน blue heaven (new heaven blue viewตามในแผนที่) เป็นร้านอาหารเล็กๆอยุ่บนเชิงเขาทางค่อนข้างชัน แต่มีทางไปถึงร้านบางช่วงเป็นคอนกรีตบางช่วงก็เป็นลูกรังเล็กน้อย บรรยากาศที่ร้านดีมาก วิวสวยมาก รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ หลังจากนั้นก็กลับที่พัก พักผ่อน

adventure_kohtao37_resize

adventure_kohtao33_resize

Day 5 :
9.00 น. check out ออกจากที่พักไปขึ้นเรือรอบ 9.30 น. กลับฝั่งโดยจะแวะ เกาะพะงัน 12.00 น. เพื่อ transit เรือ 12.50 น. หลังจากนั้น 15.00 น. ก็ถึงท่าเรือแหลมทวด ดอนสัก โดยสวัสดิภาพ

adventure_kohtao15_resize

Koh TaoDiving Trips
Photo : Wham & Winai
Story : Wham
Location : 10.09269, 99.82854 : Ban’s Diving Resort Ko Tao Surat Thani
Google Map : https://goo.gl/maps/ciLH6RH43qs

เพื่อนๆ ท่านใด สนใจ รีวิว กิจกรรมท่องเที่ยว อาหารการกิน ที่พัก ส่งภาพ และเรื่องราวมาได้ที่ E-mail : taluitamtawan@gmail.com 

I am TaluiTamtawan, Dream destination & Journey around the world to take photos and videos. Travel Guide & Review for you so that you can travel on your own.

เที่ยวสนุก พักสบาย กินอร่อย ตะลุยตามตะวัน
เว็บท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว ที่พัก รีสอร์ทและสปา อาหารการกิน  ทั้งในและต่างประเทศ

Travel Guide & Review by :
www.TaluiTamtawan.Com
www.facebook.com/taluitamtawan
www.youtube.com/user/taluitamtawan
plus.google.com/+TaluitamtawanTraveller
instagram.com/taluitamtawan
taluitamtawan.blogspot.com
vimeo.com/taluitamtawan
E-mail :: taluitamtawan@gmail.com

Old version of TaluiTamtawan V.6.2015 :-
Travel Guide in Thailand : www.taluitamtawan.com/talui
Journey Around The World : www.taluitamtawan.com/journey
Food & Beverage Reviews : www.taluitamtawan.com/food&beverage
Thai Food & Beverage Reviews : www.taluitamtawan.com/thaifood&beverage
Resort & Spa Reviews : www.taluitamtawan.com/resort&spa

News ! 2016 TaluiTamtawan New Youtube Channel :-
TaluiTamtawan Gadgets Reviews : https://goo.gl/Gn1jzW
TaluiTamtawan Food & Beverage Reviews : https://goo.gl/ahZH7J
TaluiTamtawan Travel Guide & Review : https://goo.gl/v6nwXz

Thanks for watching TaluiTamtawan, Since@2003
ByeBye, Seeyou

TaluiTeam