Archives

TaluiTamtawan Travel Guide & Review

เที่ยวสนุก กินอร่อย พักสบาย ตะลุยตามตะวัน : www.TaluiTamtawan.Com

Life is Journey : 13 days in Europe, Day 7-8 Innsbruck, Austria

Life is Journey : 13 days in Europe , Day 7-8 Innsbruck, Austria อินส์บรุค อยู่ทางตะวันตกของออสเตรีย ลุ่มแม่น้ำอินน์ กลางหุบเขา ของเทือกเขาแอลป์ มียอดเขาที่สูง เช่น นอร์ดเคทเทอ ยอดพัทแชร์โคเฟิล และ แซร์เลส See you in  Lucerne, Thanks for Follow TaluiTamtawan 13 days in Europe 2013. Photo by iPhone4 & Nikon D80  == == == == == == == == == == == == == == […]

Koh Tao Diving Trips

Day 0 : จาก กทม.นั่งเครื่องบินมาลงที่ สุราษฎร์ธานี ถึงประมาณ17.30 แวะช้อปปิ้งที่ central plaza suratthani ได้ชุดว่ายน้ำwet suit ของ bodyglove : ซึ่งชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัวของผู้หญิงที่นี่ไม่ได้มีให้เลือกมากนัก มีแค่ใน supersport ยี่ห้อ sbc หรืออะไรทำนองนี้และในตัวห้าง Robinson เป็นของ ELLE ซึ่งก็มีแบบให้เลือกแค่2แบบ ไม่มี wetsuit ด้วย แนะนำว่าถ้ายังไงเตรียมมาก่อนจะดีกว่านะคะ จากนั้นก็ทานอาหารเย็นที่ร้านlucky restaurant ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี อาหารเป็นตามสั่งมีอาหารพื้นเมืองรสชาติอร่อย นั่งทานในร้านห้องแอร์ชิวๆ กลับที่พัก the rich อยู่ชานเมืองสะดวกในการเดินทางไปท่าเรือวันรุ่งขึ้น ห้องพักสะดวกสบายใช้ได้ เลือกห้องพักเป็น 1 เตียงใหญ่ 1 เตียงเล็ก ราคาผ่าน booking ทาง internet ไม่ต้องชำระล่วงหน้า 900/คืน ไม่รวมอาหารเช้านะคะ Day 1 : อาหารเช้าเซเว่น 555 […]

Solana, Ston, Croatia

Solana, Ston, Croatia. Ecological salt ‪: Salt works in Stone เป็นเหมืองเกลือเก่าแก่ประจำเมือง Ston ประเทศโครเอเชีย ซึ่ง คล้ายนาเกลือ ของไทย นี่เองครับ แต่ ที่นี่ เขา เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ พร้อม กับ จำหน่าย สิ้นค้า ของที่ระลึกแปรรูปจากเกลือ ครับ Ston salt mine is the oldest city in Croatia. Open a museum with souvenir shops selling  processed salt from it. ผมว่าคนไทยจะเฉยๆ นะ ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร ก็ลองดูครับ กิจการธุรกิจ นาเกลือเก่าแก่ ของเมือง เขา สามารถ ปรับ […]

Ston, Croatia

Ston เป็นเมืองท่องเที่ยว เมืองเล็กๆ อีกเมืองหนึ่งของ โครเอเชีย ครับ ซึ่งมีที่ เที่ยวที่เด่นอยู่ คือ กำแพงหิน กำแพงเมือง บนภูเขา และ เมืองเกลือโบราณ ซึ่งปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ เหมืองเกลือ กลางแจ้ง อีกด้วยครับ ภายในเมือง มีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านไอศครีม ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ครับ หลายคนค้นคว้าทางอินเตอร์เน็ต จะพบคำว่า  ‘European Walls of China” Stone มีกำแพงเมือง คล้าย กำแพงเมืองจีน แต่เป็นกำแพงยุโรป ครับ Ston ผมเข้าใจว่าหลายคนอยากไปเที่ยวครับ ก็น่าเที่ยวพักผ่อนแบบ สงบๆ ครับ คนไม่เยอะ เหมือน Dubrovnik การเดินทาง มีรถโดยสารรถประจำทาง จาก Dubrovnik ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที แต่ ตะลุยตามตะวัน พักที่ Split […]

Phuket Tourism

Soon 

Visiter Hawaii

Next dream destination, Soon.

Sterling castle, Iceland

Next dream destination, Soon.

Where waterfalls outnumber people

Next dream destination, Soon.

India’s amazing living root bridges

Next destination, Soon.

Hue, Viet Nam

Next destination, Soon.